Welcome to our homepage

PanNature is a Vietnamese not-for-profit organization dedicated to protecting and conserving diversity of life and improving human well-being in Vietnam by seeking, promoting and implementing feasible, nature-friendly solutions to important environmental problems and sustainable development issues.

During the period of 2011 – 2015, PanNature sets five primary goals for its efforts as follows:

  • Promoting good governance of natural resources
  • Raising public awareness
  • Fostering participation and transparency of public policies
  • Widening our reach and impacts
  • Strengthening organizational capacity

On Facebook:

Ngày 24/5/2016, Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng Việt Nam (#VNFF) phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (#ADB) và Trung tâm Con người và Thiên nhiên (#PanNature) tổ chức hội thảo tham vấn Đánh giá kết quả thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng giai đoạn 2011-2015 và thiết lập công cụ giám sát, đánh giá chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Giám đốc Quỹ BVPTR Việt Nam, chủ trì hội thảo, với sự tham gia của hơn 70 đại biểu từ các cơ quan TW, Quỹ BVPTR và Sở NN-PTNT của 21 tỉnh hiện đang thực hiện chi trả DVMTR, các cơ quan chuyên môn và tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế.

Nội dung hội thảo tập trung tham vấn các kết quả - hiệu quả thực hiện chính sách chi trả DVMTR trong thực tế để chuẩn bị cho báo cáo 5 năm thực hiện chính sách trước chính phủ; nội dung sửa đổi nội dung Nghị định 99/2010/NĐ-CP. Khung nội dung chỉ số giám sát - đánh giá chi trả DVMTR, kế hoạch thiết lập và thí điểm bộ công cụ giám sát - đánh giá cũng được nhóm chuyên gia đưa ra trao đổi và thảo luận.
... See MoreSee Less

View on Facebook

ĐBSCL của Việt Nam trong mùa khô 2015 - 2016 đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong một thế kỷ qua. Theo các nhà khoa học, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có tác động của El Nino cực đoan diễn ra trên diện rộng và những tác động tích lũy ban đầu của các dự án phát triển ở vùng thượng lưu sông Mê Kông.

Nằm ở cuối cùng lưu vực sông Mê Kông, đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động tích lũy của hàng loạt các công trình đang và sẽ triển khai trong lưu vực và khai thác nguồn nước sông Mê Kông, trong đó có hệ thống thủy điện công suất lớn của Trung Quốc ở vùng đầu nguồn (Lan Thương), 12 dự án thủy điện dự kiến xây dựng trên dòng chính Mê Kông (ở vùng trung và hạ lưu) và các kế hoạch chuyển nước sông Mê Kông để mở rộng canh tác nông nghiệp của các quốc gia trong vùng.

Những hình ảnh dưới đây được ghi nhận trong chuyến đi thực tế do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (#PanNature) tổ chức vào thượng tuần tháng 5/2016 tới một số địa điểm tại Campuchia và Thái Lan - những nơi có các dự án lấy nước/chuyển nước sông Mê Kông phục vụ nông nghiệp.
... See MoreSee Less

ĐBSCL của Việt Nam trong mùa khô 2015 - 2016 đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong một thế kỷ qua. Theo các nhà kh...

View on Facebook

Chỉ tính riêng 21 dự án thủy điện được khảo sát tại 12 tỉnh năm 2013, hơn 300.000 người dân đã bị di dời, tái định cư khỏi vùng đất bao lâu nay họ sinh sống. Cuộc sống của họ bây giờ ra sao?

Bộ phim ngắn ghi lại những chia sẻ thật thà, chân thực của những người dân bản địa đang phải tìm lại cuộc sống ổn định tại một vùng đất khác, với những hình ảnh tư liệu từ các chuyến đi đến Khu tái định cư và hạ nguồn thủy điện #Sesan 3, #PleiKrông, #Yaly, #Serepok, #Hố_Hô từ năm 2013 đến 2015 của Trung tâm Con người và Thiên nhiên (#PanNature)
... See MoreSee Less

View on Facebook
People and Nature Reconciliation | Office: 24 H2, Khu do thi moi Yen Hoa
Yen Hoa quarter, Cau Giay district, Hanoi, Vietnam
Phone: ++844 3556-4001 | Fax: ++844 3556-8941 | Email: contact@nature.org.vn