Welcome to our homepage

PanNature is a Vietnamese not-for-profit organization dedicated to protecting and conserving diversity of life and improving human well-being in Vietnam by seeking, promoting and implementing feasible, nature-friendly solutions to important environmental problems and sustainable development issues.

PanNature sets five primary goals for its efforts as follows:

  • Promoting good governance of natural resources
  • Raising public awareness
  • Fostering participation and transparency of public policies
  • Widening our reach and impacts
  • Strengthening organizational capacity

On Facebook:

3 days ago

People and Nature Reconciliation

Cù Lao Dung, nơi con sông Mê Công hòa về biển cả, chở nặng phù sang qua hàng ngàn cây số bồi đắp nên châu thổ màu mỡ. ... See MoreSee Less

View on Facebook

Trung tâm Con người và Thiên nhiên xin gửi lời chúc mừng tới Bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh đã là người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018 vì sự đóng góp to lớn của bà.

Bà Khanh đã sử dụng các nghiên cứu khoa học và thúc đẩy các cơ quan nhà nước Việt Nam tham gia vận động các dự án năng lượng bền vững, giảm sự lệ thuộc nguồn than ở Việt Nam.

Được biết, đây là giải thưởng về môi trường lớn nhất thế giới. Bà Khanh không chỉ là gương mặt duy nhất của Việt Nam mà còn là đại diện duy nhất của châu Á.

Hy vọng bà sẽ có nhiều cống hiến hơn nữa giúp cải thiện tình trạng môi trường Việt Nam trong tương lai.

Để có thêm thông tin, mời Qúy vị truy cập: www.goldmanprize.org/recipient/khanh-nguy-thi/

Ảnh: GreenID. (Bà Khanh - đầu tiên bên trái, hàng dưới)
... See MoreSee Less

View on Facebook

2 weeks ago

People and Nature Reconciliation

Nhằm tìm hiểu về việc công khai thông tin quản lý tài nguyên khoáng sản cấp địa phương, đoàn công tác của Trung tâm Con người và Thiên nhiên đang có chuyến công tác tại tỉnh Đồng Nai. Ngày hôm nay, đoàn công tác có lịch làm việc cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Sở rất nhiệt tình và đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cũng như những góp ý về việc bất cập hoặc chồng chéo giữa các qui định pháp luật.

Hiện tại, Đồng Nai đang thử nghiệm hệ thống giám sát xe ra vào tại các mỏ đá để quản lý sản lượng. Theo đó, ngoài cân của các công ty khai thác đá, có 36 điểm mỏ đá được đầu tư lắp thiết bị (máy móc, camera, server, phần mềm, cáp quang...) để theo dõi trực tuyến ngay tại Sở với các điểm mỏ. Nếu xe nào chở quá tải thì sẽ có báo động đỏ trên hệ thống, đồng thời sẽ lưu trữ biển số xe, ảnh chụp. Hiện có 20/36 điểm mỏ lắp hệ thống này đang hoạt động. Điều này nhằm giảm tải nhân lực cho việc giám sát thanh tra, đồng thời dữ liệu được cập nhật tự động liên tục trên hệ thống.
... See MoreSee Less

View on Facebook

2 weeks ago

People and Nature Reconciliation

Nhằm cung cấp thêm thông tin về yêu cầu và kinh nghiệm áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn môi trường – xã hội trong phát triển nông-lâm nghiệp, đồng thời nâng cao nhận thức và sự sẵn sàng của doanh nghiệp, tránh rủi ro khi tham gia vào thị trường xuất khẩu và nội địa, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuât tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội thảo tập huấn “Đảm bảo an toàn môi trường – xã hội cho đầu tư phát triển nông lâm nghiệp bền vững ở Tây Nguyên: Từ chính sách đến thực tiễn” tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ngày hôm nay, 13 tháng 4 năm 2018.

Chương trình và bài trình bày trong Hội thảo, mời Qúy vị truy cập tại link:http://nature.org.vn/vn/2018/04/hoi-thao-tap-huan-ve-dam-bao-an-toan-moi-truong-xa-hoi-trong-dau-tu-nong-lam-nghiep/
... See MoreSee Less

View on Facebook
People and Nature Reconciliation | Office: 24 H2, Khu do thi moi Yen Hoa
Yen Hoa quarter, Cau Giay district, Hanoi, Vietnam
Phone: ++8424 3556-4001 | Fax: ++8424 3556-8941 | Email: contact@nature.org.vn